CLASSCO 480 EC- Người Khổng Lồ Hôm Qua

CLASSCO 480 EC- NGƯỜI KHỔNG LỒ HÔM QUA

1 – Sản phẩm trừ sâu rầy hiệu quả và quen thuộc với bà con nông dân.

Kể từ lần đầu thương mại hóa vào năm 1965, Chlorpyrifos ethyl được phát triển nhanh chóng và được sử dụng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Là hoạt chất có phổ diệt sâu rầy rộng, hiệu lực cao và tồn dư thấp, trên quy mô toàn cầu doanh số sản phẩm chứa chlorpyrifos đứng thứ tư sau các sản phẩm trừ sâu thuộc nhóm amide, neonicotinoit (như imidacloprid) và gốc cúc tổng hợp.

Là hoạt chất có tính chất xông hơi, tiếp xúc và vị độc, sản phẩm chứa chlorpyrifos giúp nông dân bảo vệ mùa màng hữu hiệu với chi phí hợp lý. Hàng năm, ước tính khoảng hàng chục triệu ha cây trồng được bảo vệ bằng chlorpyrifos khỏi sự tấn công của sâu, rầy, rệp. Có rất nhiều sản phẩm là phối hợp của hoạt chất này với các hoạt chất khác để khai thác tính cộng hưởng giữa các hoạt chất như nhóm gốc cúc tổng hợp, abamectin, avermertin, neonicotinoit… được sử dụng phòng trừ trên 100 loài sâu rầy trên hơn 100 cây trồng khác nhau. Đồng thời hoạt chất này rất khó bị kháng thuốc bởi sâu rầy, đây là lý do rất khó loại bỏ sản phẩm chứa chlorpyrifos này ra khỏi quy trình quản lý dịch hại cây trồng.              

2 – Xu hướng loại bỏ một số thuốc BVTV hóa học ra khỏi danh mục thuốc BVTV

Trong định hướng khuyến khích các sản phẩm bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học song song với việc loại bỏ một số thuốc BVTV hóa học tổng hợp, ngày càng có nhiều thuốc BVTV bị cấm sử dụng. Cụ thể là trong khoảng 5 năm gần đây, cơ quan quản lý nhà nước đã loại bỏ các thuốc BVTV có chứa hoạt chất trừ cỏ như 2,4 D, paraquat, glyphosate; thuốc trừ bệnh chứa carbendazim và các dẫn xuất của nó (benomyl và thiophanate-methyl), thuốc trừ sâu chứa malathion, diazinon, carbofuran, trichlorfon, fipronil và chlorpyrifos ethyl.

Quyết định số 501/QĐ-BNN-BVTV ngày 12 tháng 2 năm 2019 sẽ loại bỏ 02 hoạt chất Chlorpyrifos ethyl và fipronil ra khỏi Danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam. Với hoạt chất Chlorpyrifos ethyl, 172 tên thương mại (1 tên thương mại có ít nhất 1 dạng thuốc) thuốc trừ sâu và 5 tên thương mại thuốc trừ mối; với hoạt chất fipronil, 89 tên thương mại thuốc trừ sâu, 5 tên thương mại thuốc trừ mối và 1 sản phẩm xử lý hạt giống sẽ không được kinh doanh từ ngày 12/2/2021. Sau ngày này, nông dân sẽ mất đi lựa chọn sản phẩm phổ biến trừ sâu rầy trên cà phê, tiêu, đậu, lúa, bắp…

Sản phẩm Classico 480EC của Cty VINCO chứa 2 hoạt chất à được nông dân nói vui là Vua trừ rầy rệp. Đây là sản phẩm ngoài việc khai thác điểm mạnh của hoạt chất Chlorpyrifos, đồng thời khắc phục yếu điểm của chính nó là không lưu dẫn trong cây bằng cách bổ sung hoạt chất acetamirid. Với kết hợp này à sản phẩm ngoài trừ sâu hữu hiệu thì còn quản lý triệt để côn trùng chích hút.

Dự báo thời tiết nắng nóng như hiện nay sẽ còn kéo dài, xen kẽ vài cơn mưa nhỏ và thời tiết như vậy thuận lợi cho rệp sáp bùng phát mạnh. Để kiểm soát rệp, sản phẩm Classico với chất lượng đã được kiểm chứng đồng thời chi phí phun xịt rất hợp lý là lựa chọn đúng nhất. Chất lượng vượt trội với chi phí chỉ bằng một nửa so với hàng hiệu.

Sản phẩm CLASSICO 480EC là sản phẩm không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp được bà con nông dân và các chủ trang trại trên cả nước đánh giá cao và tin dùng.

Sản phẩm hiện có bán tại các đại lý, cửa hàng thuốc BVTV trên toàn quốc.

Quý khách hàng có thể mua online tại link sau: https://thegioinongnghiep.com/products/classico-480ec-thuoc-dac-tri-ray-rep-sap-tuyen-trung-luu-dan-tham-sau-cuc-manh

Ths Phạm Quang Hưng.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Xem tất cả